Đến với gia đình cô Phạm Thị Út (66 tuổi) sao mà thấy cái tình người với nhau nó mong manh quá khi mà hai ông con rể của Cô “bỏ của chạy lấy người” khi thấy nhà nghèo khổ quá, để lại vợ và con thơ nương tựa nhà mẹ già. Cái nghèo, cái khổ quắt quay, gia đình thiếu trước hụt sau, hai chị em dắt nhau ra Cà Mau đi làm rửa chén mướn cho người ta lương tháng được mấy triệu trang trải cho 6 khẩu trong gia đình, sáng hai chị phải dậy từ rất sớm đạp xe cả chục cây số đón xe bus về Cà Mau (chuyến xe kéo dài 1h45 phút, 25.000đ/vé), chiều lại tất tả đón xe về với mẹ già con thơ.

Cô thì tuổi đã cao, đi mần cỏ mướn, có sức thì làm, mệt thì về nghỉ trông cháu. Ngày nào khỏe khỏe kiếm thêm năm ba chục để có thêm phần cá cho cháu đủ đầy hơn. Cô chỉ vô cái cũi dưới bà thờ chồng mà nói, “chỗ đó đó, nhốt con nhỏ này (tay chỉ vào đứa cháu gái hơn 2 tuổi) lúc Cô đi làm cỏ. sợ nó đi ra ngoài không ai coi, khóc khản rồi nín, chớ mình khổ quá mà con, ráng đi làm được đồng nào hay đồng đó” nghe mà nghẹn, “Trẻ em như Búp trên cành, Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan” Trẻ trong nhà này còn phải biết chịu đựng, phải biết bao nhiêu là đủ, phải biết mình là ai… như vậy mới là ngoan, có như vậy người lớn trong nhà mời có thời gian mưu sinh kiếm sống, mới mong đủ đầy hai bữa cá, rau.

“Thằng nhỏ này học cũng giỏi lắm mà bữa hổm nó đau ruột thừa, đi mổ rồi nghỉ cả tháng, đi học lại học dở hơn bạn rồi xấu hổ rồi mới nghỉ đây…” nghe vậy không biết nói gì, chỉ thấy thương thằng nhỏ động viên tiếp tục học để tương lai có con đường tươi sáng hơn.

“Thằng kia 13 tuổi rồi, học lớp 2. Bị vì… hồi nhỏ nó bị điện giật, tâm trí cũng không được như người ta, cái gì cũng chậm, học cũng chậm, làm gì cũng chậm, tội lắm chú ơi…”

Cô kể tiếp, “hồi đó nhà cũng không khó dữ vầy đâu, hồi ông chồng tui ổng đi bẻ dừa mướn cho người ta rồi té dừa rồi bịnh, nằm vật vừa đó mười mấy năm, cứ thuốc than hoài mà đâu có hết, rồi ổng mới đi mấy năm nay, gia đình cũng kiệt quệ theo”

Tôi tự hỏi: Sao mà lắm cái éo le, lắm cái chua, cái đắng chát rơi vào một mái nhà mà đáng ra nó phải ấm?

Tôi tự hỏi: Liệu giữa những khó khăn đó Tôi sẽ làm gì khi đổi họ là Tôi?

Tôi tự hỏi: Sức mình được bao nhiêu, khi ngoài kia còn quá nhiều người khốn khó?

Tháng 4 này Gió sẽ đến với gia đình Cô, thăm hỏi, động viên và trao cho Gia đình Cô một căn nhà nho nhỏ. Mong rằng nó sẽ là một sự động viên tinh thần giúp gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt.

Với tinh thần tương thân tương ái, Rất mong những tấm long hảo tâm cùng Gió xây dựng nên ngôi nhà để có chỗ che mưa che nắng, giúp gia đình xây dựng một niềm tin vào những điều tốt đẹp còn đang chờ phía trước, tạo động lực vươn lên thoát khỏi cái nghèo.

📝 Đạt Huỳnh 📝

trao-yeu-thuong-nhan-nu-cuoi (23 of 23)

———————

👶 Chương trình Trao Yêu Thương Nhận Nụ Cười 2018👶

⏱ Thời gian ⏱

Ngày 21 – 22/04/2018 (thứ 7, CN)

🏡 Địa điểm 🏡

xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau

Hãy chia sẻ thông tin, mời bạn bè, gia đình, đồng nghiệp tham gia chương trình lần này, mỗi một tình nguyện viên sẽ đông thời là một nhà vận động, nhà mạnh thường quân để đem lại phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ và hộ gia đình khó khăn của xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Rất cần sự chung tay của tất cả mọi người!

☀ ☀ ☀ ☀ ☀ ☀ ☀ THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ☀ ☀ ☀ ☀ ☀ ☀ ☀

❤ Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/357197791355966/

❤ Link đăng ký tham gia chương trình: https://goo.gl/forms/qeyAmNEu8QB0ZFO93

❤ Link group: https://www.facebook.com/groups/gioyeuthuong/

❤ Fanpage: https://www.facebook.com/htngioyeuthuong/

❤ Phí tham gia chương trình: updating…

❤ Hạn chót đăng ký đến hết ngày: updating…

☀ ☀ ☀ MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: ☀ ☀ ☀

☎ Hotline: 0868.601.631

☎ Huỳnh Đạt

Điện thoại: 0979 057 275

Email: gioyeuthuong2204@gmail.com

CHUYỂN KHOẢN:

STK Ngân hàng Vietcombank: 007 1000 924 716

Chủ tài khoản: Phạm Hoàng Hạnh