Hội Tình Nguyện Gió Yêu Thương

GYT

Hội tình nguyện Gió Yêu Thương được thành lập ngày 22/ 04/ 2010 . Phần lớn tham gia là các sinh viên từ các trường Đại Học,  Cao đẳng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.  Thế hệ thanh niên ngày nay ngày càng trưởng thành hơn trong suy nghĩ  và  việc làm giúp ích cho xã hội.

Cơ cấu tổ chức cơ bản đã hoàn thiện sau gần 7 năm hoạt động với 13 thành viên trong Ban điều hành của Hội. Sự cố gắng không ngừng nghỉ của tất cả mọi người đã góp phần giữ vững niềm tin để Hội ngày càng vươn xa.

Hội được thành lập với mục đích ban đầu là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Thời gian đầu Hội tập trung chủ yếu vào đối tượng là các em nhỏ cơ nhỡ, mồ côi, lang thang , khuyết tật trên địa bàn thành phố. Và sau đó tiếp tục hướng đến các đối tượng khó khăn khác như người già neo đơn, những người lao động nghèo, những người lang thang không nơi nương tựa…

Với mong muốn tạo ra một môi trường thiện nguyện lành mạnh, gắn kết các bạn trẻ, các bạn sinh viên yêu thích công tác xã hội trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, tạo cho các bạn cơ hội được trải nghiệm thực tế, được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Giúp các bạn có cái nhìn mới về tinh thần thiện nguyện.

Bên cạnh đó Hội là nơi kết nối các nguồn lực, những tấm lòng nhân ái cùng tham gia các hoạt động vì cộng đồng giúp đỡ nhiều hơn và thiết thực hơn những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

ĐIỂM NỔI BẬT

Chúng tôi biết bạn luôn bận rộn, vì thế sẽ không có nhiều thời gian để đọc toàn bộ các chương trình của chúng tôi, nên chúng tôi muốn chia sẻ những điều cơ bản mà Hội hướng tới của mỗi chương trình:

  1. Môi trường thiện nguyện đầy năng động cho các tình nguyện viên giao lưu và gắn bó, rèn luyện kỹ năng xã hội, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.
  2. Mang sân chơi lành mạnh từ các gian hàng trò chơi và tổ chức văn nghệ đến các em.
  3. Tặng những phần quà ý nghĩa, thiết thực cho các em và trao học bổng cho các em hiếu học.
  4. Động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng những phần quà thiết thực để tạo cho họ có thêm tinh thần vượt khó.

Phương pháp học tập, học hỏi

Chúng tôi tin rằng sai lầm là cơ hội cho sự phát triển. Chúng tôi chấp nhận rủi ro để phát triển, học hỏi và cải thiện.

Trách nhiệm

Chúng tôi tin vào những gì chúng tôi đang làm và sẽ làm. Điều này là để nói chúng tôi có làm việc rất nghiêm túc. Trách nhiệm là điều cần thiết để chúng tôi hợp tác cùng nhau và đạt được những thành công trong chương trình.

Minh bạch

Chúng tôi luôn làm việc rõ ràng, các thông tin sẽ được công bố đến mọi người và luôn xây dựng lòng tin, tránh các sự hiểu lầm và tác động xấu.

Năng động và hài hước

Chúng tôi tin vào sức mạnh của sự hài hước để phá vỡ những bức tường chia rẽ và đưa mọi người lại với nhau. Chúng tôi tin rằng sự năng động, hài hước sẽ cung cấp năng lượng, niềm vui và tinh thần cho người khác

Khiêm tốn, sự đồng cảm

Chúng tôi nhận ra các giới hạn cơ bản về kiến ​​thức, kỹ năng của mình;  sự khiêm tốn và đồng cảm sẽ là điều cần thiết để chúng tôi phát triển và cảm nhận nhiều hơn.