Đơn vị quản lý Công viên 29/3 (Đà Nẵng) khẳng định không có chuyện tổ chức quyên góp từ thiện bằng cách “sờ ngực thiếu nữ” tại công viên như tin đồn đang lan truyền trên mạng xã hội. Người tung tin đồn sau khi bị triệu tập đã thừa nhận tung tin để “câu like”.

Ngày 31/7, Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng (đơn vị quản lý Công viên 29/3 Đà Nẵng) cho biết, đã đề nghị Công an quận Thanh Khê vào cuộc điều tra người tung tin đồn “tổ chức sờ ngực thiếu nữ để quyên góp tiền ủng hộ người khuyết tật”.

Quá trình điều tra xác định đối tượng tung tin thất thiệt là Nguyễn Kim Anh (30 tuổi, quê Nghệ An), chủ một cửa hàng mua bán, sửa chữa máy tính xách tay cũ trên đường Hàm Nghi, Đà Nẵng.

Sau khi được mời lên làm việc, Kim Anh cho biết, thấy thông tin trên mạng nên sao chép lại, sửa chữa địa điểm là ở Đà Nẵng và đăng lên Facebook nhằm mục đích “câu like”, thu hút khách hàng.

Trao đổi với PV ngày 31/7, Thượng tá Hồ Thanh Hưng – Phó trưởng Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) – cho biết, đã ký quyết định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt tiền 5 triệu đồng đối với Nguyễn Kim Anh.

“Khi đăng họ không hiểu được mức độ nguy hiểm. Bây giờ họ đã thừa nhận hành vi của mình là sai trái và đã cam kết khắc phục tháo dỡ nội dung trên”, Thượng tá Hưng nói thêm.

 

 Đại diện Công viên 29/3 khẳng định không có chuyện sờ ngực thiếu nữ để quyên góp tiền từ thiện tại đây.

 

Đại diện Công viên 29/3 khẳng định không có chuyện sờ ngực thiếu nữ để quyên góp tiền từ thiện tại đây.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin từ ngày 15-30/7, tại Công viên 29/3 (TP Đà Nẵng) sẽ diễn ra “lễ hội bóp vú từ thiện”. Theo đó, mỗi người đàn ông sẽ bỏ ra 50 nghìn đồng để sờ ngực các cô gái từ 16 – 22 tuổi. Số tiền thu được sẽ đem ủng hộ cho những người khuyết tật.

Thông tin này được một người đưa lên trang Facebook cá nhân trong ngày 20/7. Ngay sau đó, thông tin nhận được rất nhiều chia sẻ và bình luận.

Ông Lê Chánh, Phó Giám đốc Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng, cho biết, không có chuyện công viên tổ chức hoạt động từ thiện với nội dung sờ ngực thiếu nữ để quyên tiền như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Theo ông Chánh, Công viên 29/3 là nơi vui chơi của người dân Đà Nẵng cũng là nơi tổ chức các hoạt động giải trí, từ thiện. Tuy nhiên, những hoạt động ở đây đều được công ty kiểm tra nội dung để không gây phản cảm. Thông tin sờ ngực thiếu nữ để quyên tiền là rất phản cảm.

“Người tung tin đồn này với ý đồ xấu phải chịu trách nhiệm với hành vi của mình”, ông Chánh bức xúc.

Theo: dantri.com.vn