[Tuyển Tình nguyện viên] Tham gia hỗ trợ công tác đưa nước ngọt về ấp 2 và ấp 4, xã Tân Phước, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Gồm 2 chuyến đi từ Quận 7, Tp. HCM về địa phương, mỗi chuyến là 24 khối nước sạch sử dụng trong ăn uống.

Thời gian: thứ 3 – 03/03/2020 và thứ 4 – 04/03/2020

Phương tiện di chuyển: xe máy.

Đăng ký tham gia: bình luận tại bài viết hoặc liên hệ trực tiếp 076 446 3047 – Đoàn Thị Huỳnh Như

Những ngày này, khắp địa bàn tỉnh Bến Tre, Tiền Giang – nơi nước mặn xâm nhập gay gắt nhất miền Tây, người dân phải bỏ ra một số tiền rất lớn để mua nước ngọt từ các sà lan, xe bồn về sử dụng. Nước mặn đã lấn vào sâu hàng chục cây số, bao trùm gần như toàn tỉnh nên tình hình đang khá nghiêm trọng.
Nước ngọt… mặn như nước mắt


Khó khăn chất chồng. Năm 2020 tình hình diễn ra nghiêm trọng hơn những năm trước nhiều. Hình ảnh từng nhóm người xếp hàng chờ hứng nước ngọt từ một vòi công cộng, hay kiên nhẫn vét nước có màu đùng đục ở các ao, hồ đã không còn quá xa lạ trên các phương tiện truyền thông. Người dân phải xếp từng hàng dài trước vòi nước công cộng hiếm hoi còn có nước. Sau vài tiếng chờ đợi, họ có thể mang được vài can nhựa (loại 30 lít) chất lên xe chở về nhà hoặc có khi không còn nước khi đến lượt mình.
Ai từng thức đêm hứng nước mới thấu…


Bạn ở thành thị, nước máy xả ào ào, đã bao giờ bạn trải qua tình cảnh “quý từng ca nước”? Những ai từng tay xách nách mang dụng cụ đi hứng từng giọt nước có lẽ hiểu hơn cảnh khó khăn của bà con đồng bằng hiện nay. Nỗi khổ thiếu nước sinh hoạt sẽ không chỉ diễn ra trong quy mô nhỏ với những khủng hoảng vì sự cố nào đó. Diễn biến này trong một tương lai không xa sẽ ảnh hưởng rộng hơn nếu chúng ta không kịp thay đổi suy nghĩ và hành động trước tình hình nước sạch ngày càng thiếu hụt.
Thiếu nước ngọt, người dân quay sang tìm cứu cánh bằng cách tận dụng nước ngầm và sẽ phải đối mặt vấn đề sụt lún, ngập… Nếu người đô thị không tiết kiệm nước từ sinh hoạt hằng ngày từ hôm nay, tức là đang lãng phí nguồn tài nguyên và tương lai con cháu mình sẽ hứng chịu. Hãy tiết kiệm nước sạch trong sinh hoạt mỗi ngày bạn nhé!


Ảnh: Ms. Như

Kết thúc 2 ngày hỗ trợ trao nước ngọt cho bà con ấp 2, ấp 4 và ấp 5 xã Tân Phước, Gò Công, Tiền Giang của Hội tình nguyện Gió Yêu Thương.
Thay mặt bà con nơi đây, Hội xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý mạnh thường quân đã ủng hộ để nước ngọt đến với bà con Tân Phước.
Và đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến địa phương đã hỗ trợ rất nhiệt tình cho Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ làm cầu nối giữa các mạnh thường quân đưa nước đến cho bà con.
Hội cũng xin cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã hỗ trợ nhiệt tình không ngại trời nắng trong suốt 2 ngày qua.
Hy vọng sẽ có cơ hội quay trở lại tiếp tục hỗ trợ bà con.
Người Tân Phước dễ thương vô cùng 😄😄
Thân mến,
Huỳnh Như
#gioyeuthuong2020
Những chuyến hành trình mang tên TÌNH NGUYỆN luôn là NIỀM TỰ HÀO của mỗi thành viên Hội tình nguyện Gió Yêu Thương ❤

Vì lo lắng cho chương trình, chúng tôi có những đêm thao thức không ngủ, trằn trọc đến sáng, có một chút hồi hộp và một chút căng thẳng; Chúng tôi ý thức được rằng ‘làm tình nguyện không dễ’, anh chị em trong ban tổ chức đã luôn phải tư duy rất nhiều để mắc ít sai lầm nhất có thể, qua đó đem lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn.
Và đó là một phần trong chúng tôi như một thói quen; những điều này đem lại những TRẢI NGHIỆM rất khác. Chúng đem lại KINH NGHIỆM SỐNG tuyệt vời cho từng cá nhân cũng như cảm xúc dâng trào mỗi khi được nhắc lại; những điều sẽ theo chúng tôi suốt cuộc đời này, mà tôi gọi đó là:
“TÌNH NGUYỆN LÀ THANH XUÂN” ❤

Kỷ niệm chiến dịch “TIẾP NƯỚC SẠCH CHO BÀ CON MIỀN TÂY” ❤
Hình ảnh/video diễn ra ngày 27/03/2020
#nuocngot
#gioyeuthuong2020